Tin của Quận Tin của Quận

Hội nghị Đại biểu HĐND Quận Bắc Từ Liêm tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 – HĐND Quận Khóa I, tại đơn vị bầu cử số 8, phường Cổ Nhuế 1
Ngày đăng 14/08/2019 | 14:33  | Lượt xem: 308

(BTLP)Chiều 28/5, Thường trực UB.MTTQ phối hợp với Thường trực HĐND - UBND phường Cổ Nhuế 1 tổ chức Hội nghị Đại biểu HĐND Quận Bắc Từ Liêm tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 – HĐND Quận Khóa I, tại đơn vị bầu cử số 8.

Đại biểu HĐND Quận tại đơn vị bầu cử số 8 có ông Nguyễn Hữu Tuyên - Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận; ông Trần Thế Cương – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận; bà Nguyễn Thị Thủy – Thường trực HĐND Quận; bà Nguyễn Thị Thanh Thảo – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Cổ Nhuế 1.

Cùng dự Hội nghị có các ông, bà đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Quận; Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 1; các ông, bà trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ, trưởng các bộ phận chuyên môn, đoàn thể thuộc phường Cổ Nhuế 1; các ông, bà đại diện các Tổ dân phố; các cụ, ông, bà là cử tri thuộc phường Cổ Nhuế 1.

Tại Hội nghị các ông, bà cử tri được nghe Thông báo nội dung chủ yếu, thời gian kỳ họp thứ IV HĐND Quận; Báo cáo tóm tắt của UBND Quận về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của Quận 6 tháng đầu năm 2015, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015; Báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 3 HĐND Quận.

Cử tri thảo luận và trao đổi ý kiến, bày tỏ nguyện với các đại biểu HĐND Quận xung quanh các nội dung như: thống nhất quan điểm 100% Tổ dân phố phải có nhà văn hóa cho nhân dân sinh hoạt; đề nghị đánh lại số nhà theo Tổ dân phố mới cho hợp lý; đính chính lại sổ hộ khẩu cho từng hộ gia đình; cắm mốc gianh giới ven sông Nhuệ cần được xác định rõ để nhân dân yên tâm; một số tình hình đời sống của người dân khi Nhà nước thu hồi đất; sớm giải quyết đất dịch vụ cho một số hộ dân có chỗ ở;  công tác thực hiện “Năm trật tự văn minh đô thị” còn quản lý chồng chéo ở khu chung cư Tổ dân phố Hoàng II; một số tồn tại trong quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, phòng chống tham nhũng…; cần phát triển văn hóa, xã hội và giáo dục theo hướng đô thị (cần có tầm nhìn cho trường THPT; cần xây dựng sân chơi cho trẻ em và người cao tuổi; đẩy mạnh công tác xã hội hóa khuyến học).

Đại biểu HĐND Quận và các cơ quan liên quan tiếp nhận thông tin, giải đáp, tập hợp các ý kiến của cử tri về những vấn đề thuộc trách nhiệm, thẩm quyền xử lý của Quận, Thành phố, Trung ương.

Tiếp thu kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Hữu Tuyên - Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận thay mặt Tổ HĐND Quận trao đổi, phúc đáp và cảm ơn một số ý kiến của cử tri. Đồng thời khẳng định, một số ý kiến của cử tri đã được thực hiện mang lại lợi ích cho nhân dân như: Trạm y tế đang được đầu tư xây dựng... Tuy nhiên, đại diện Tổ hội đồng cũng mong muốn cử tri chia sẻ với thực tế, mọi việc đều thực hiện có lộ trình, không phải một chốc, một lát làm được ngay. Đơn cử một số việc như: Quận phấn đấu từ nay đến năm 2020 sẽ hoàn thành 100% các Tổ dân phố có nhà văn hóa, có trường học; công an Quận cũng đang triển khai thực hiện đính chính lại sổ hộ khẩu cho từng hộ gia đình để tiện giao dịch; Quận đã giao cho Ban quản lý dự án đang rất tích cực triển khai công tác GPMB đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để sớm giao đất cho các hộ dân trong năm 2016.

Tin - ảnh An Bình