Tin của Quận Tin của Quận

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm phát động phong trào thi đua năm 2021
Ngày đăng 22/01/2021 | 17:28  | Lượt xem: 379

(BTLP) Sáng 21/1/2021, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2020, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, UBND Quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể Quận; đại diện các tổ chức Công đoàn cơ sở và các tập thể cá nhân tiêu biểu.

Description: IMG_5804

Năm 2020, LĐLĐ Quận bám sát chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Quận tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, phong trào thi đua đạt kết quả tích cực. Đã có 26 Công đoàn khối hành chính sự nghiệp và 104 tổ chức công đoàn khối doanh nghiệp ngoài Nhà nước tổ chức Hội nghị người lao động. Tổ chức Công đoàn các cấp đã làm tốt công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covd -19; đã tặng trên 1000 chai nước rửa tay sát khuẩn, trên 1.450 chiếc khẩu trang cho 36 đơn vị doanh nghiệp trị giá trên 60 triệu đồng; hỗ trợ 3 đợt cho 172 lao động có hoàn cảnh khó khăn số tiền trên 86 triệu đồng, đề xuất LĐLĐ Thành phố tặng quà 40 lao động có hoàn cảnh khó khăn trên 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua như phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”; phát huy sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất; điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt ..cũng phát triển sâu rộng trong công nhân viên chức lao động. Qua đó, đã có 03 công nhân lao động đạt giải cao tại các kỳ thi thợ giỏi các cấp; 54 công nhân giỏi, 02 nhóm tác giả; 51 tác giả có sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất; 80 tập thể cá nhân điển hình tiên tiến, 46 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giỏi việc nước - đảm việc nhà giai đoạn 2015 - 2020. Tổ chức công đoàn các cấp cũng tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020 đề ra.

Description: IMG_5809

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ kỷ niệm lớn của Thủ đô và đất nước; Mừng Đảng - Mừng Xuân ; chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, LĐLĐ quận xây dựng, triển khai chương trình công tác và phát động phong trào thi đua năm 2021 với 02 đợt thi đua trọng điểm  với chủ đề : Chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng - Mừng sinh nhật Bác và Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2021.

Description: IMG_5791

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đánh giá cao kết quả trong việc triển khai các nhiệm vụ, phong trào thi đua của các tổ chức công đoàn các cấp trong năm 2020. Nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, đồng chí đề nghị: Cùng với cả hệ thống chính trị Quận, tổ chức Công đoàn cấn tập trung triển khai thực hiện tốt chủ đề năm công tác “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, đổi mới nội dung, phương thực hoạt động, phát huy vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn Việt Nam; tổ chức thực hiện có hiệu quả, quyết tâm cao hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, lập thành tích chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ; trước mắt quan tâm, chăm lo đời sống cho đoàn viên người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, triển khai có hiệu quả đợt thi đua có chủ đề: Chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng - Mừng sinh nhật Bác.

Description: IMG_5827

Description: IMG_5834

Description: IMG_5840

Description: IMG_5849

Nhân dịp này,  LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã được UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua”; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 07 cá nhân; LĐLĐ thành phố Hà Nội khen thưởng 11 tập thể, 13 cá nhân; LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm khen thưởng, biểu dương 35 tập thể, 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2020.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định