Ngày đăng 14/08/2019 | 14:04  | Lượt xem: 1199

Địa chỉ: Số 601 đường Phạm Văn Đồng quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoại: 024.3838.9641

A. Giới thiệu chung:

Thực hiện Nghị quyết 132/NQ – CP ngày 27 tháng 3 năm 2013 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm thành 02 quận và 23 phường trong đó xã Cổ Nhuế chia thành phường Cổ Nhuế 1 và phường Cổ Nhuế 2. Từ ngày 01/4/2014 phường Cổ Nhuế 1 chính thức đi vào hoạt động với diện tích tự nhiên là 2,3 km2 của toàn bộ các thôn Hoàng trước đây và một phần của Tổ dân phố số 8 thị trấn Cầu Diễn. Hiện tại, sau kiện toàn tổ dân phố, phường Cổ Nhuế 1 có 20 tổ dân phố với tên gọi là Tổ dân phố Hoàng 1 đến Tổ dân phố Hoàng 20. Dân số trên 34,901 người với 8,234 hộ. Do địa bàn đô thị hóa nhanh, mạnh nên việc tăng dân số cơ học có sự biến động thường xuyên.

Phường Cổ Nhuế 1 nằm ở phía Tây Thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố 12 km. Phường Cổ Nhuế 1 tiếp giáp với các phường sau:

+ Phía Bắc giáp phường Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo, phường Cổ Nhuế 2 quận Bắc Từ Liêm.

+ Phía Nam giáp phường Mai Dịch, phường Dịch Vọng Hậu, phường Nghĩa Tân quận Cầu Giấy và phường Phú Diễn quận Bắc Từ Liêm.

+ Phía Đông giáp phường Xuân Tảo, phường Xuân La quận Bắc Từ Liêm và phường Nghĩa Đô quận Cầu Giấy.

+ Phía Tây giáp phường Cổ Nhuế 2, phường Phú Diễn quận Bắc Từ Liêm và phường Mai Dịch quận Cầu Giấy.

Phường Cổ Nhuế 1 có các tuyến đường chính: đường Phạm Văn Đồng, đường Hoàng Quốc Việt, đường Trần Cung, đường Đặng Thùy Trâm, đường Phạm Tuấn Tài để đi vào nội thành.

Từ ngày thành lập phường đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân luôn nêu cao tinh thần đoàn kết đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn để xây dựng phường phát triển về mọi mặt. Kinh tế phát triển theo hướng Thương mại - Dịch vụ- Nông nghiệp. Văn hóa -Xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt, an ninh, quốc phòng được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường.

Hiện nay có khoảng 300 cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và có nhiều dự án quan trọng của đất nước như: Dự án Bảo tàng lịch sử Quốc Gia, dự án Công viên Hữu Nghị, dự án Tây Hồ Tây, dự án Thành phố Giao Lưu…với những ưu thế về điều kiện tự nhiên, tiềm năng kinh tế - xã hội, Cổ Nhuế 1 sẽ tiếp tục phát triển bền vững để trở thành phường đô thị văn minh, hiện đại.
Thành tích đã đạt được:

Năm 2004: Được Chủ tịch nước Trần Đức Lương tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” theo Quyết định số 1006-QĐ/CTN ngày 16 tháng 12 năm 2004.

Năm 2005: Được Nhà nước trao tặng huân chương lao động hạng Ba vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 1999 đến năm 2003, góp phần xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2005, 2006: Được UBND Thành phố Hà Nội trao tặng cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc dẫn đầu”.

Từ 2006 đến 2013: Đảng bộ xã Cổ Nhuế được Huyện ủy Từ Liêm công nhận là Đảng bộ “Trong sạch vững mạnh”.

Năm 2008, 2009, 2010: Được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen vì  đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Năm 2014: Được Quận ủy Bắc Từ Liêm công nhận là Đảng bộ “Trong sạch vững mạnh”.

Năm 2015: Được Thành ủy tặng bằng khen “Đảng bộ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, được UBND quận công nhận phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Liên đoàn lao động quận khen thưởng “Công đoàn cơ sở vững mạnh năm 2015”.

Năm 2015: Được Thành phố khen thưởng “Tập thể lao động tiên tiến”, được UBND quận công nhận “Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

B. Điện thoại đường dây nóng, hòm thư công vụ:

* Điện thoại đường dây nóng, hòm thư công vụ của Phường:

-        Điện thoại đường dây nóng: 024.3836.9641

-        Hòm thư điện tử công vụ: vanphong_pcn1_bactuliem@hanoi.gov.vn

* Lãnh đạo phụ trách một cửa:

-        Họ tên: Hoàng Thị Chiên

-        Điện thoại: 024.3838.9641

-        Hòm thư điện tử công vụ: hoangthichien_bactuliem@hanoi.gov.vn